Có
ai đó từng nói: “Người nào biết thưởng thức món ăn ngon thì người đó sẽ là người
biết yêu say đắm!"
Kỳ
này giới thiệu tới bạn vài món bình dân theo lựa chọn của không ít thực khách sành ăn.
BÁNH
BÈO HUẾ - CHỢ BẾN THÀNH.
Một đĩa nho nhỏ gồm có: bánh
bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần, nem chua, chả lụa thanh, mỡ hành, tôm chấy,
bánh mì xắt miếng bé tẹo chiên giòn. Chỉ cần nhìn động tác thoăn thoắt lấy
bánh, rắc tôm rắc hành của chị chủ quán (người Huế chính gốc) là nước miếng đã
muốn ứa ra vì thèm rồi. Nước chấm ở hàng này thuộc hàng đỉnh, chua chua không
quá ngọt kiểu Sài Gòn và cũng không mặn đậm như kiểu miền Trung, vị dịu rất vừa
miệng.
Quán đông từ lúc mở bán (khoảng 7h sáng) cho đến lúc hết hàng (khoảng 15
đến 16 giờ chiều) nhưng chị chủ quán và nhân viên phục vụ ở đây không kiêu một
tẹo nào, rất vui vẻ và hiếu khách. Hàng bán đồng giá một đĩa có đủ nem chả là
14.000 đồng.
CHÈ ỐC ĐỘC ĐÁO KHÁNH HỘI.
Chè ốc - đúng như tên gọi -
có nguyên liệu chính là ốc. Thịt ốc được nấu chung với đường phèn, gừng, nấm
tuyết cùng các toại thảo dược khác biến hóa thành một món ăn thơm lạ, ngon lạ rất
độc đáo.
Ốc để lựa chọn nấu món ăn
này là ốc súng. Sau khi rửa sạch, ốc được luộc chín, lấy phần thịt màu trắng bên
trong, thái hạt lựu để riêng. Nấm tuyết ngâm nước hơi mềm, rửa sạch và thái nhỏ
vừa ăn.
Cho đường phèn, đường cát vào
nồi nước đun sôi đến khi đường tan hết thêm vào đó một vài lát gừng, các loai
thảo dược, nêm lại vừa ăn, cho thịt ốc và nấm tuyết vào, múc ra chén, thêm vài
giọt nước tắc (quất) là bạn có thể bắt đầu thưởng thức.
Nếm một thìa chè ốc cảm nhận
được ngay vị ngọt thanh của đường phèn, giòn sần sật của thịt ốc, nấm tuyết
cùng hương thơm thoang thoảng gừng, của các loại thảo dược ngon tuyệt vời.
Ở quán ốc Xinh - chung cư
phường 3, Khánh Hội, quận 4 - mỗi chén chè ốc có giá 25.000 đồng.
Danh mục:
By Ha Vu Mai
No comments:
Post a Comment